Các thao tác đổ mực máy in Epson, Canon

Các thao tác đổ mực máy in Epson, Canon

 1. Đầu tiên bạn kiểm tra xem máy in hết mực màu gì.?,chuẩn bị mực ,kiểm tra lại máy xem có trục trặc gì không, việc đổ mực cho máy in luôn là vấn đề quan trọng, nên yêu cầu là phải cẩn thận, không để cho việc rơi rớt mực ra ngoài xảy ra vì có thể gây ra bẩn hoặc phát tán mực ra ngoài. Nên khi tiến hành làm thì phải đeo bao tay và khẩu trang.
 2. Biết sử dụng các dụng cụ để thay mực cho máy in.
 3. Đeo gang tay đầy đủ (gang tay cao su y tế) và không được chạm vào các linh kiện trong máy in vì có thể gây ra hỏng hóc không đáng có, nhất là đầu in của máy in phun. Đây là linh kiện rất quan trọng và cũng rất đắt trong máy in của bạn.
 4. Mở lắp hộp mực ( bình mực ) ở trong máy in ra thật nhẹ nhàng.
 5. Vệ sinh sạch sẽ bình đựng mực in trước khi tiến hành bơm mực vào.

6.Khi đổ mực máy in bạn nên nhớ là chỉ nên bơm mực vào khi bình mực in màu trong máy in đã gần hết, và để tránh tình trạng còn mực thừa ở trong đầu phun thì ta nên tháo hộp mực ra và cho máy in chạy tiếp để loại trừ nốt phần mực thừa trong đầu in.

 1. Việc bơm mực là cần thiết nhưng phải theo dõi sát sao bình mực bên trong máy để tránh tình trạng mực bị hết trong bình. Nếu để xảy ra tình trạng như vậy thì đầu phun rất dễ bị ngẹt mực khô đầu phun khi in ra sẽ bị thiếu nét. Nên nếu lỡ để tình huống đó xảy ra thì nên ngâm đầu in phun đó trong dung dịch pha 60% nước và 40% cồn và ngâm khoảng 15 phút nhé.
 2. Xác định và nhớ rõ nên thay màu mực nào trước, tránh để việc sai xót xảy ra gây pha mực không đáng có và tốn kèm chi phí.
 3. Khi bơm thì nên thực hiện từ từ và tránh đổ mực quá nhanh gây các bọt khí, như vậy sẽ gây cho mực không được đều và làm cho sản phẩm in ra không được chất lượng.
 4. Không nên bơm mực quá đầy tránh dây rớt mực ra ngoài gây lãng phí mực không cần thiết.
 5. Sau khi đã bơm xong thì nên lắp đầu in vào trước và kiểm tra xong đầu in có bị tắc mực hay không rồi mơi tiến hành lắp lại vào máy nhé.
 6. Lắp bình mực vào, lau sạch mực bị dây ra ở bên ngoài ( nếu có )
 7. Lắp kín lỗ đã bơm để tránh bình mực bị dò.
 8. Sau đó phải bảo quản lại phần  thừa để lần sau còn sử dụng.
 9. Đến với dịch vụ của Phú Thái, Quý Khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Công ty chúng tôi đã hoạt động trên 10 năm  trong nghề, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại luôn đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của Quý Khách hàng.

  Liên hệ tư vấn: 0989 633 833 
  ———————————————————-
  THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PHÚ THÁI
  Địa chỉ: Lô 5 B10 – Khu đô thị Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội (Bản đồ)
  SĐT: 024 3628 4475/36284476 – Fax: 24 36400610
  Hotline: 0989 633 833
  Email:info@phuthaipc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
0989 633 833